Dịch vụ > TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ

 

Lái xe gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn bị phạt ra sao?

 Tốc độ tối đa cho phép ngoài khu đông dân cư

 Hoạt động tư vấn tiền tố tụng của Luật sư rất quan trọng. Đây là một giai đoạn quan trọng cơ bản trong quá trình giải quyết vụ án.

 Việc giải quyết tố cáo được thực hiện theo trình tự sau đây: 

1. Tiếp nhận, xử lý thông tin tố cáo; 

2. Xác minh nội dung tố cáo;

 Tố giác về tội phạm là việc cá nhân phát hiện và tố cáo hành vi có dấu hiệu tội phạm với cơ quan có thẩm quyền.

 Lái xe gây tai nạn, có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Vậy trong trường hợp nào gây tai nạn giao thông phải chịu trách nhiệm hình sự?

 Rủ nhau đi nhậu. Quá chén. Cả bọn đập phá bàn ghế chén bát của nhà hàng nọ, trong đó có tôi.  Thiệt hại ước tính khoảng 2 đến 4 triệu đồng. Công an phường tạm giữ tôi từ khoảng 23 giờ tối...

Người từ đủ 14 tuổi trở lên nhưng chưa đủ 16 tuổi là người chưa có năng lực trách nhiệm hình sự đầy đủ. Vì thế, họ chỉ phải chịu trách nhiệm hình sự về một số tội phạm chứ không chịu trách nhiệm hình sự về tất cả các tội phạm, theo quy định của pháp luật.

  Uống rượu say rồi phạm tội có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ?

  Theo quy định tại Điều 167 BLTTDS thì Tòa án phải nhận đơn khởi kiện do đương sự gửi trực tiếp tại Tòa án hoặc thông qua đường bưu điện. Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện, Tòa án phải có một trong các quyết định : Thụ lý nếu thuộc thẩm quyền và trả lại đơn nếu không thuộc thẩm quyền của Tòa án.

«1234»

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 148.500

+ Đang online : 11

+ Hôm nay : 160

+ Hôm qua : 202

Thiet ke web da nang