Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Tin tức | TIN BÁO CHÍ
QUY ĐỊNH TÁCH THỬA ĐẤT TẠI ĐÀ NẴNG
Thứ năm, 27/12/2018, 09:24 GMT+7 | Xem: 349

Theo Quyết định 29/2018 nêu trên,  ở các phường thuộc quận Hải Châu và Thanh Khê, diện tích tối thiểu của thửa đất ở hình thành và thửa đất ở còn lại sau khi tách thửa phải bảo đảm điều kiện có diện tích đất ở tối thiểu là 50m2 và chiều rộng các cạnh thửa đất tối thiểu là 3m.

Diện tích đất ở tối thiểu để tách thửa là 60 m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3m được áp dụng ở các phường thuộc quận Sơn Trà, phường Mỹ An và Khuê Mỹ (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), phường Khuê Trung và phường Hòa Thọ Đông (thuộc quận Cẩm Lệ), phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam (thuộc quận Liên Chiểu)

Diện tích đất ở tối thiểu 80m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 4m được áp dụng ở các phường Hòa Hải và Hòa Quý (thuộc quận Ngũ Hành Sơn), các phường Hòa Phát và Hòa Thọ Tây (thuộc quận Cẩm Lệ); vị trí mặt tiền quốc lộ 1A, quốc lộ 14B, quốc lộ 14G, ĐT.602, ĐT.605 thuộc địa phận huyện Hòa Vang.

Diện tích đất ở tối thiểu 120m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 5m được áp dụng ở các xã thuộc huyện Hòa Vang và huyện Hoàng Sa, trừ các vị trí mặt tiền các quốc lộ, tỉnh lộ nói trên.

Trường hợp tách thửa đất có diện tích đất tự mở đường làm lối đi, yêu cầu người sử dụng đất có văn bản tự nguyện hiến đất mở đường, có UBND phường, xã xác nhận. Đường đi mới hình thành có bề rộng tối thiểu phải bằng với lộ giới kiệt, hẻm tại khu vực theo quy định đối với các quận: Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, riêng huyện Hòa Vang là từ 5m trở lên, bảo đảm kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực. Phần diện tích này thể hiện là đường giao thông.

Trường hợp từ một thửa đất gốc, người sử dụng đất đề nghị tách từ 5 thửa trở lên (kể cả các thửa đất đã được tách thửa ra trước đó), UBND thành phố giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND các quận, huyện ban hành hướng dẫn những quy định cần thiết về hạ tầng kỹ thuật trước khi thực hiện thủ tục tách thửa đất.

Các quy định nói trên không áp dụng trong các trường hợp tách thửa do Nhà nước thu hồi một phần thửa đất, hiến tặng cho Nhà nước, tặng cho hộ gia đình và cá nhân để xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa.

Tại quyết định này, UBND TP Đà Nẵng cũng quy định cụ thể thời gian (số ngày làm việc) thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở của các cơ quan, đơn vị có liên quan, cụ thể:

  • Đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất là không quá 25 ngày.
  • Đăng ký, cấp giấy chứng nhận cho người nhận chuyển quyền sự dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, công trình xây dựng của tổ chức đầu tư xây dựng là không quá 15 ngày;
  • Đăng ký, cấp giấy chứng nhận khi thay đổi tài sản gắn liền với đất là không quá 15 ngày;
  • Đăng ký, cấp giấy chứng nhận đối với trường hợp giao đất tái định cư là không quá 15 ngày;
  • Cấp đổi giấy chứng nhận là không quá 07 ngày, trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày;
  • Cấp đổi lại giấy chứng nhận, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng do bị mất là không quá 10 ngày.

Ngoài ra, tại Quyết định 29 này còn sửa đổi nhiều quy định khác.

Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/9/2018.

 (baodanang)

CÁC TIN KHÁC

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 296.832

+ Đang online : 22

+ Hôm nay : 269

+ Hôm qua : 135

Thiet ke web da nang