Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ | TƯ VẤN LUẬT GIÁO DỤC
ĐỊNH MỨC TIẾT DẠY ĐỐI VỚI CÁN BỘ ĐOÀN TRƯỜNG PTTH
Chủ nhật, 24/11/2019, 14:34 GMT+7 | Xem: 489

 - Căn cứ Khoản 9 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT quy định: Giáo viên kiêm công tác bí thư đoàn, phó bí thư đoàn cấp trường được hưởng chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 06 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề.

- Theo Điều 2 Quyết định 13/QĐ-TTg năm 2013 quy định chế độ, chính sách đối với các trường trung học phổ thông, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên:

+ Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên, cố vấn Đoàn các trường từ 28 lớp trở lên được dành 85% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội.

+ Bí thư Đoàn hoặc Trợ lý Thanh niên, cố vấn Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 70% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội.

* Phó Bí thư Đoàn các trường từ 28 lớp trở lên được dành 50% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội; Phó Bí thư Đoàn các trường dưới 28 lớp được dành 35% thời gian theo định mức giờ chuẩn giảng dạy/tuần để làm công tác Đoàn, Hội.

- Theo Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì Định mức tiết dạy của giáo viên THPT là 17 tiết đối với trường thông thường và 15 tiết đối với trường dân tộc nội trú. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

Kết luận:

- Tại trường THPT thông thường: đối với trường hợp từ 28 lớp thì định mức tiết dạy là 15% x 17 và đối với trường dưới 28 lớp thì định mức tiết dạy là 30% x 17.

- Phó bí thư: trường trên 28 lớp thì 50% x 17; trường dưới 28 lớp thì 65% x17

Các quy định về số lượng sinh viên ở điểm a, điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ trên đây chỉ tính đối với sinh viên hệ chính quy. Trường hợp vượt định mức thời gian theo quy định, cán bộ Đoàn, Hội là giảng viên, giáo viên được hưởng chế độ vượt giờ; cán bộ Đoàn, Hội không phải là giảng viên, giáo viên được hưởng chế độ làm thêm giờ.

Về phụ cấp, tại Điểm c, d Khoản 2 Điều 2 Quyết định trên có nêu, đối với các THPT, phổ thông dân tộc nội trú, trung tâm giáo dục thường xuyên: Bí thư Đoàn, Phó Bí thư Đoàn, Trợ lý Thanh niên và Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên được hưởng phụ cấp như Tổ trưởng chuyên môn; Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên được hưởng phụ cấp như Tổ phó chuyên môn.

Cụ thể, tổ trưởng chuyên môn và tương đương (không phân biệt hạng trường) được hưởng phụ cấp 0,25; Tổ phó chuyên môn và tương đương (không phân biệt hạng trường) được hưởng phụ cấp 0,15 (theo Thông tư số: 33/2005/TT-BGD&ĐT ngày 12/2005 của Bộ GD&ĐT). Phụ cấp đối với cán bộ Đoàn, Hội được trả cùng kỳ lương hàng tháng.

Ban chấp hành Đoàn trường nên làm việc với BGH, Hội đồng giáo dục nhà trường để tìm tiếng nói chung trong việc sắp xếp phân công giờ dạy hợp lý, phù hợp quy định pháp luật để dành thời gian cho công tác Đoàn.

Luật sư Đà Nẵng

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 377.595

+ Đang online : 134

+ Hôm nay : 146

+ Hôm qua : 146

Thiet ke web da nang