Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ | TƯ VẤN LUẬT GIÁO DỤC
ĐỊNH MỨC DẠY CHUẨN VÀ SỐ TIẾT ĐƯỢC GIẢM NẾU LÀM CÔNG TÁC KIÊM NHIỆM.
Thứ sáu, 17/11/2017, 15:05 GMT+7 | Xem: 742

Chào luật sư ạ,

Cho e hỏi làm hiệu trưởng hiệu phó trường mầm non mà làm công tác đoàn thì được giảm bao nhiêu tiết dạy/ tuần ạ? Em làm chủ tịch Công đoàn.

Lan Anh, Hà nội

(Email: myduyenbaonam@gmail.com)

 Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT ngày 25/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chế độ làm việc đối với giáo viên mầm non. Thông tư này áp dụng đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy, giáo viên làm công tác quản lý ở các trường mầm non, trường mẫu giáo, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Trong Thông tư quy định, đối với các giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 2 buổi/ngày (kể cả trường có bán trú hoặc không bán trú), mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 6 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi bảo đảm làm việc 40 giờ/tuần (8 giờ/ngày); đối với các giáo viên dạy các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo học 1 buổi/ngày, mỗi giáo viên dạy trên lớp đủ 4 giờ/ngày và thực hiện các công việc chuẩn bị cho giờ dạy trên lớp cũng như các công việc khác do Hiệu trưởng quy định để quy đổi bảo đảm làm việc 40 giờ/tuần (8 giờ/ngày).

Do vậy, ngoài giờ làm thêm 8 giờ theo quy định trên, nếu có số giờ thừa thì được hưởng chế độ trả lương dạy thêm giờ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

Đối với hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non, hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục (dạy trẻ hoặc dự giờ dạy trẻ của giáo viên trong trường) 02 giờ trong một tuần; phó hiệu trưởng phải trực tiếp tham gia các hoạt động giáo dục 04 giờ trong một tuần.

Chế độ giảm giờ dạy và quy đổi một số hoạt động chuyên môn khác ra giờ dạy

Văn bản pháp luật trên cũng quy định: Giáo viên kiêm nhiệm công tác bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn giáo dục nhà trường, chủ tịch Hội đồng trường, thư ký Hội đồng trường, bí thư Đoàn thanh niên được giảm 02 giờ dạy/tuần; Không quy định cụ thể Hiệu trưởng kiêm nhiệm mà chỉ có Giáo viên kiêm nhiệm công tác khác.

Tham chiếu quy định trên thì cô giáo hiệu trưởng được giảm 02 giờ dạy/tuần khi kiêm làm chủ tịch công đoàn.

Nhân ngày 20/11 sắp đến, chúc Cô giáo luôn khỏe, tận tình chăm sóc cho thế hệ mai sau và nhiều hạnh phúc.

Trân trọng,

 Luật sư Đà Nẵng tư vấn

CÁC DỊCH VỤ KHÁC
  • ĐỊNH MỨC TIẾT DẠY ĐỐI VỚI CÁN BỘ ĐOÀN TRƯỜNG PTTH (24/11/2019)
  • ĐANG HỌC ĐẠI HỌC CÓ ĐƯỢC MIỄN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ KHÔNG? (31/10/2019)
  • THÀNH LẬP CƠ SỞ GIÁO DỤC CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI (04/10/2018)
  • ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC THÀNH LẬP TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC 2018 (27/09/2018)
  • ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC MỞ TRUNG TÂM DẠY THÊM HỌC THÊM (29/08/2018)

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 377.551

+ Đang online : 90

+ Hôm nay : 102

+ Hôm qua : 146

Thiet ke web da nang