Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ | TƯ VẤN LUẬT ĐẤT ĐAI
HỢP ĐỒNG BẢO LÃNH
Thứ năm, 06/10/2016, 17:33 GMT+7 | Xem: 515

 Trong hợp đồng bảo lãnh để đảm bảo thực hiện một giao dịch dân sự, tài sản đem ra để bảo lãnh là quyền sử dụng đất mà trên đất đó có nhà và các tài sản khác. Khi có tranh chấp thì xử lý hợp đồng bảo lãnh như thế nào?

Bảo lãnh là một biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, trong đó cá nhân hay tổ chức (gọi chung là người bảo lãnh) cam kết với bên có quyền là sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ nếu đến hạn thực hiện mà bên có nghĩa vụ không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ của mình.

Khi giao dịch dân sự có tranh chấp thì người thứ ba (tức là người đứng ra bảo lãnh) phải thực hiện nghĩa vụ của người được bảo lãnh nếu như người được bảo lãnh không có khả năng thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ của mình. Tài sản là nhà đất và các tài sản khác đem ra bảo lãnh được đối trừ vào nghĩa vụ của bên được bảo lãnh.

Ví dụ: A dùng nhà đất và các tài sản trên đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của mình để bảo lãnh cho B vay tiền của ngân hàng. Đến thời hạn trả nợ, B không có khả năng thanh toán tiền gốc và tiền lãi, ngân hàng sẽ buộc A phải trả nợ thay cho B. Tức là ngân hàng có quyền được quản lý tài sản đã được A thế chấp, bảo lãnh cho B và có quyền phát mại để thanh toán khoản nợ của B với ngân hàng.

CÁC DỊCH VỤ KHÁC
  • Hướng dẫn chi tiết Thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai (19/09/2019)
  • KHÔNG CÓ GIẤY TỜ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ KHÔNG? (08/08/2019)
  • NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SỞ HỮU ĐẤT, NHÀ Ở VIỆT NAM (22/06/2019)
  • LUẬT SƯ THAM GIA GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP LIÊN QUAN ĐẾN CÁC GIAO DỊCH VỀ QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT (27/07/2018)
  • DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẤT ĐAI (25/07/2018)

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 296.262

+ Đang online : 22

+ Hôm nay : 22

+ Hôm qua : 185

Thiet ke web da nang