Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ | TƯ VẤN DOANH NGHIỆP
MUA BÁN, SÁP NHẬP DOANH NGHIỆP
Thứ sáu, 05/04/2019, 10:37 GMT+7 | Xem: 423

Nhiều chủ doanh nghiệp muốn nhượng lại doanh nghiệp cho tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu. Cả hai bên đều đỡ mất thời gian, công sức và tiền bạc để tiến hành làm thủ tục giải thể hoặc thành lập công ty mới. Phí chuyển nhượng sẽ theo thỏa thuận giữa các bên.

Theo luật Doanh nghiệp năm 2014, Quyền của chủ sở hữu công ty được chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ cuả công ty cho tổ chức, cá nhân khác và việc chuyển nhượng phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Người nhận chuyển nhượng mới phải là người có quyền thành lập, góp vốn thành lập, mua cổ phần, vốn góp và quản lý doanh nghiệp theo khoản 1 Điều 18, luật Doanh nghiệp 2014, trừ các trường hợp được quy định rõ tại Khoản 2, Điều 18 luật Doanh nghiệp 2014.

Để thực hiện việc chuyển nhượng (bán) công ty thì bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển phải lập hợp đồng chuyển nhượng theo quy định của pháp luật với các điểu khoản liên quan.

Việc đầu tiên phải thực hiện đế chuyển nhượng, bán công ty TNHH một thành viên là chủ sở hữu công ty phải nộp đầy đủ tiền góp vốn vào tài khoản của công ty và có xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng. 

Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm : 

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh 

- Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc bán công ty. 

- Hợp đồng mua bán công ty bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Tên ,địa chỉ, trụ sở của công ty bị mua lại; thủ tục và điều kiện mua lại công ty; phương án sử dụng lao động; thủ tục,điều kiện và thời hạn chuyển giao tài sản, chuyển vốn, cỏ phần, trái phiếu của công ty bị mua lại; thời hạn thực hiện việc mua lại; trách nhiệm của các bên. 

- Điều lệ của công ty bị mua lại 

- Giấy xác nhận số dư tài khoản nói trên. 

- Hợp đồng chuyển nhượng vốn, các giấy tờ chứng minh hoàn tất chuyển nhượng vốn. 

- Bản sao hoặc bản gốc Đăng ký kinh doanh. 

- Bản sao CMT hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật 

Sau khi quá trình chuyển nhượng hoàn thành thì bên nhận chuyển nhượng kế thừa toàn bộ quyền và nghĩa vụ cũng như các lợi ích có liên quan của bên chuyển nhượng. 

Liên hệ hotline Luật sư: 0914.500518.

Luật sư Doanh nghiệp

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 377.489

+ Đang online : 28

+ Hôm nay : 40

+ Hôm qua : 146

Thiet ke web da nang