Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ > TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG

 Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Cơ sở pháp lý

 Nếu đã sẵn sàng đón nhận một sự nghiệp thành công hơn trong năm 2017, hãy tránh xa một số lỗi có thể ngăn cản sự tiến bộ của bạn. 

Trợ cấp thất nghiệp:

Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 127/2008/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 100/2012/NĐ-CP), người thất nghiệp là người đang đóng bảo hiểm thất nghiệp mà bị mất việc làm hoặc chấm dứt hợp đồng lao động

 Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

  Dù vợ không có bảo hiểm xã hội (BHXH) nhưng người chồng có mua thì khi vợ sinh con thì chồng được chế độ thai sản đã được quy định trong luật.

 Quy định về Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2016 mới nhất theo Luật việc làm ...

 Từ ngày 01/01/2016,NĐ 115/2015NĐ-CP hướng dẫn Luật BHXH 2014 về BHXH bắt buộc bắt đầu có hiệu lực thi hành.

Theo đó, hướng dẫn

 Bà Lê Hoa Lan (TP. Hà Nội) là công nhân của Công ty May 40 (cũ), đã đóng BHXH được 18 năm. Khi công ty cổ phần hóa, bà Lan nghỉ việc theo chế độ quy định tại Nghị định số 41/2002/NĐ-CP, nhưng chưa thanh toán BHXH.

Sau đó bà Lan tiếp tục làm

 Chế độ thai sản là một trong những vấn đề mà các lao động nữ quan tâm hàng đầu khi tham gia bảo hiểm xã hội. Một vấn đề mà rất nhiều lao động nữ hiện nay đang thắc mắc rằng chế độ thai sản 

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 296.285

+ Đang online : 44

+ Hôm nay : 45

+ Hôm qua : 185

Thiet ke web da nang