Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ | TƯ VẤN HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH
Ở NƯỚC NGOÀI, LY HÔN VỚI CHỒNG TRONG NƯỚC
Thứ tư, 17/01/2018, 16:28 GMT+7 | Xem: 547

Luật sư chuyên ly hôn trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng chọn Công ty luật Sứ Mệnh Vàng để gửi thư xin tư vấn. Với câu hỏi của bạn, Luật sư chuyên ly hôn trả lời như sau:

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa Án. Trường hợp của bạn, bạn đang muốn ly hôn với chồng của bạn, đó là quyền của bạn được quy định trong Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 như sau:

Quyền yêu cầu giải quyết ly hôn

1. Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

2. Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ.

3. Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu ly hôn chồng bạn, trường hợp này được gọi là Đơn phương ly hôn. Tuy nhiên, việc bạn đang sống ở nước ngoài là một trở ngại cho việc ly hôn của bạn, bởi bạn chính là người yêu cầu ly hôn, mà bạn không thể yêu cầu ly hôn ở nước mà bạn đang sinh sống được. 

Như vậy, bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn đối với chồng bạn và được pháp luật quy định như sau:

Ly hôn theo yêu cầu một bên:

 1. Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

3. Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định của Luật HN &GĐ thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của người kia.

Do vậy, bạn muốn ly hôn chồng bạn thì bạn phải thực hiện việc gửi đơn đến Tòa án có thẩm quyền và bắt buộc bạn phải có mặt theo giấy triệu tập của Tòa nếu Tòa thụ lý và giải quyết. Mặt khác, ở nước bạn đang sinh sống cũng có thể không có kí kết hiệp định tương trợ tư pháp với Việt Nam cho nên việc ly hôn ở nước ngoài rất khó khăn và nhìn chung thì ly hôn có yếu tố nước ngoài khá phức tạp, mất thời gian, chi phí cao và nhất thiết cần có sự hỗ trợ pháp lý của Luật sư chuyên ngành.

 Như vậy, bạn phải thực hiện về Việt Nam, nơi đăng kí kết hôn để thực hiện ly hôn theo đúng quy định của Pháp luật hiện hành.

Luật sư chuyên ly hôn.

CÁC DỊCH VỤ KHÁC
  • Luật sư chuyên ly hôn tư vấn: QUYỀN NUÔI CON SAU LY HÔN (03/09/2020)
  • DỊCH VỤ TƯ VẤN LY HÔN NHANH NHẤT (20/12/2018)
  • KẾT HÔN Ở NƯỚC NGOÀI RỒI LẤY VỢ VIỆT NAM ĐƯỢC KHÔNG? (29/06/2018)
  • THỦ TỤC LY HÔN NHANH NHẤT (19/04/2018)
  • THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MỚI NHẤT (25/01/2018)

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 297.838

+ Đang online : 39

+ Hôm nay : 173

+ Hôm qua : 767

Thiet ke web da nang