Gởi tin nhắn đến chúng tôi
Dịch vụ > TƯ VẤN LUẬT HÌNH SỰ

 Khởi tố vụ án hình sự là quyền và trách nhiệm của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm duy trì trật tự và công lý, không phụ thuộc vào ý muốn cá nhân và không ai có thể can thiệp.

Cướp giật tài sản là hành vi công khai, nhanh chóng giật lấy tài sản trong tay người khác hoặc đang trong sự quản lý của người có trách nhiệm về tài sản rồi tẩu thoát mà không dùng vũ lực hoặc đe doạ dùng vũ lực hoặc bất cứ một thủ đoạn nào nhằm uy hiếp tinh thần của người quản lý tài sản.

Bộ luật hình sự quy định về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản như sau:

Điều 139. Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản:

 Tôi cho một người bạn vay tiền (1.000.000.000 đồng) có giấy vay nợ, chồng chứng kiến nhưng không kí tên làm chứng vì là người quen. Giấy vay nợ có hẹn ngày trả, không thỏa thuận lãi suất, không tài sản thế chấp. Đến nay đã quá hạn trả nợ, vợ chồng tôi đòi nhiều lần

 Vừa qua, cháu tôi bị TAND huyện xử phạt hai năm tù về tội cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa, vị đại diện Viện Kiểm sát đề nghị với Hội đồng xử án xử phạt cháu tôi từ 2 - 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo. Trong phần tranh luận trước Tòa, vị luật sư bào chữa cho cháu tôi cũng đã nêu lên hoàn cảnh, nguyên nhân phạm tội 

 Có thai, sinh con nhưng vì một lý do nào đó mà vứt bỏ đứa trẻ dẫn đến đứa trẻ bị chết thì có chịu trách nhiệm hình sự không. Nếu có, thì hình phạt như thế nào? 

  Hiện nay, nhiều phụ nữ tham gia tổ chức đánh ghen, lột quần áo người khác giữa nơi công cộng rồi quay phim, tung lên mạng xã hội… Nếu bị phát hiện hoặc bị tố cáo thì hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự?     

  Quyền bào chữa của người bị bắt, người bị tạm giữ, tạm giam, bị can, bị cáo theo pháp luật Việt Nam

Quyền bào chữa là một trong những quyền cơ bản của công dân, một quyền hiến định 

  Những người có quyền kháng cáo: (Điều 231 Bộ luật tố tụng hình sự)

- Bị cáo và người đại diện hợp pháp của họ.

- Người bị hại và người đại diện hợp pháp của họ.

- Người bào chữa hoặc người bảo vệ quyền lợi cho bị cáo là người chưa thành niên hoặc là người có nhược điểm về thể chất hoặc tâm thần.

...

PHIẾU YÊU CẦU LUẬT SƯ GIÚP ĐỠ PHÁP LÝ 

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 377.478

+ Đang online : 17

+ Hôm nay : 29

+ Hôm qua : 146

Thiet ke web da nang