Gởi tin nhắn đến chúng tôi
HỎI ĐÁP > LĨNH VỰC DOANH NGHIỆP

  Thế chấp cổ phần để vay nợ ngân hàng được không?

 Công ty em thành lập từ năm 2007 đến nay với 7 cổ đông sáng lập là các pháp nhân (công ty). Nay có 03 công ty muốn chuyển nhượng cổ phần của mình cho công ty khác? Vậy xin luật sư tư vấn cho em những thủ tục cần làm để chuyển nhượng?

 Công ty em đang có vốn điều lệ là 500 triệu giờ muốn nâng vốn điều lệ lên thành 10 tỷ có cần phải nộp 10 tỷ vào tài khoản ngân hàng không ạ?”.

 Hỏi:Hiện nay có một số loại thực phẩm bị phát hiện sử dụng phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm vượt quá giới hạn cho phép, vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và ảnh hưởng lớn đến quyền lợi người tiêu dùng. Xin Luật sư cho biết: Quy định pháp luật về hình thức xử phạt vi phạm đối với các hành vi này như thế nào?

 Kính thưa luật sư, cho em hỏi là khi hết hạn hợp đồng người lao động có cần báo trước cho người sử dụng lao động hay không? trường hợp của em là khi hết hạn hợp đồng mà người lao động không muốn kí tiếp hợp đồng, thì có cần phải báo trước với người sử dụng lao động hay không? em xin cảm ơn.

 Chào Luật sư doanh nghiệp Đà Nẵng,

Chúng tôi là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bình Định. Nay doanh nghiệp của chúng tôi muốn mở rộng sang lĩnh vực sản xuất cơ khí. Xin gửi kèm: 

1.       Giấy chứng nhận đầu tư

2.       Chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

  Nhằm đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đưa ra nhiều quan điểm, đường lối, chính sách nhằm tăng cường giao lưu dân sự, thương mại quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài, chuyển giao công nghệ...

 Theo điều 13, Luật doanh nghiệp 2014, Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn,

 Tôi có kinh doanh một hàng ăn nhỏ. Vừa qua đội tuần tra trật tự xã hội có kiểm tra quán tôi và hỏi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng tôi không có và bị lập biên bản chờ ngày giải quyết. Luật sư cho tôi hỏi, kinh doanh nhỏ như tôi

  Hình thức tư vấn luật, hỗ trợ pháp lý của Công ty luật Sứ Mệnh Vàng:

«12»

CÔNG TY LUẬT TNHH MTV SỨ MỆNH VÀNG

+ Lượt truy cập : 377.603

+ Đang online : 132

+ Hôm nay : 154

+ Hôm qua : 146

Thiet ke web da nang